Côn Đảo còn có tên gọi Côn Sơn hay Côn Lôn là một quần đảo xinh đẹp bao gồm 14 đảo với tổng diện tích 76 cây số vuông ở vùng biển phía Nam của đất nước. Trong vòng 113 năm từ năm 1862 đến năm 1975, đây là “địa ngục trần gian”, nơi chính quyền thực dân giam cầm, lưu đày những Nhà chí sỹ yêu nước, chiến sỹ cách mạng trung kiên.

Và cũng chính nơi này là “trường học cách mạng”, biểu trưng cho lòng quả cảm, ý chí quật cường của các thế hệ người Việt Nam yêu nước, thương nòi. Đến với Côn Đảo, là dịp để cảm nhận, lắng nghe tiếng vọng của quá khứ hào hùng, tri ân những người con ưu tú của dân tộc, đồng thời cũng là địa chỉ để khám phá, thưởng ngoạn một vùng trời nước bao la với biển xanh, cát trắng giữa ngàn khơi. vietnamdidau? Xin tư vấn một số điểm đến sau đây:

Nhìn Côn Đảo từ trên cao qua flycam

Nội Dung Bài Viết

Bảo tàng Côn Đảo – Du Lịch Côn Đảo

Bảo tàng là nơi trưng bày và giới thiệu hơn 2000 tư liệu, hiện vật có liên quan đến lịch sử, văn hóa, cách mạng, thiên nhiên, con người Côn Đảo qua các thời kỳ lịch sử; đặc biệt là các hình ảnh, hiện vật về cảnh giam cầm, tra tấn, đọa đày tù nhân chính trị; chân dung của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước.

Du Lịch Côn Đảo
Bảo Tàng Côn Đảo

Một trải nghiệm về văn hóa và lịch sử không thể bỏ qua – Ảnh ST

Nghĩa trang Hàng Dương – Du Lịch Côn Đảo

Nghĩa Trang Hàng Dương là di tich Quốc gia đặc biệt, tọa lạc tại khu vực có nhiều cây xanh, rộng gần 20 ha, nơi yên nghỉ của hơn 20.000 chiến sỹ cách mạng và đồng bào yêu nước hy sinh khi bị giam cầm tại Côn Đảo, trong đó có mộ Chí sỹ yêu nước Nguyễn An Ninh, cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu. Trong khuôn viên nghĩa trang có Khu hành lễ, khu vườn đá với phù điêu Bất khuất, tượng Thủy chung và tượng Hy vọng. Đây là nơi linh thiêng mà bất cứ người Việt Nam nào khi đến Côn Đảo đều đến viếng thăm, cầu nguyện.

Du Lịch Côn Đảo
Nơi yên nghỉ của hơn 20.000 chiến sỹ cách mạng và đồng bào

Nhà tù Côn Đảo – Du Lịch Côn Đảo

Nhà tù Côn Đảo cũng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Trong 113 năm tồn tại, nhà tù có 127 phòng giam, 42 xà lim và 504 phòng giam biệt lập (còn gọi là “chuồng cọp”), giam giữ hàng vạn đồng bào và chiến sỹ yêu nước. Đây là nơi điển hình về chế độ lao tù khắc nghiệt nhất dưới chế độ thực dân Pháp và Mỹ. “Địa ngục trần gian” này cũng là điểm hẹn về nguồn của nhân dân và du khách gần xa.

Du Lịch Côn Đảo
Nhà tù Côn Đảo – Ảnh ST

Đến thờ Bà Phi Yến – Du Lịch Côn Đảo

Đền thờ bà Phi Yến hay còn gọi là An Sơn Miếu, thờ bà Thứ phi của Chúa Nguyễn Phúc Ánh (lên ngôi năm 1802 lấy niên hiệu là Gia Long). An Sơn Miếu gắn liền với câu chuyện bi thương của mẹ con bà Phi Yến vì can chồng không nên cầu viện ngoại bang để chống lại Nhà Tây Sơn, nên bị tống giam và con trai bị ném xuống biển. Bà được xem như vị Thần Nữ, được người dân Côn Đảo rất kính trọng và tổ chức Lễ giỗ bà vào ngày 17 và 18 tháng 10 âm lịch hàng năm.

Du Lịch Côn Đảo
Đền thờ Bà Phi Yến – Ảnh ST

Ảnh ST – thao.nguyen_96 (Instagram)

Hòn Bảy Cạnh – Du Lịch Côn Đảo

Là hòn đảo nằm ở phía Đông của Đảo Côn Sơn có diện tích 683 ha, gồm hai phần đảo nối liền nhau bằng doi cát ở giữa, được che phủ bởi rừng cây xanh tốt. Trên đảo có ngọn Hải đăng có tuổi đời 137 năm tuổi. Đến đây, du khách sẽ được nô đùa tắm biển, lặn biển ngắm san hô, tham quan rừng ngập mặn, leo núi thăm ngọn Hải Đăng và xem rùa đẻ trứng vào ban đêm trong mùa sinh sản từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm.

Hòn Bảy Cảnh - Ảnh ST
Hòn Bảy Cảnh – Ảnh ST
Côn Đảo Thơ Mộng – Ảnh Todidau (Instagram)

Cùng Việt Nam Đi Đâu khám phá các điểm du lịch vùng Miền Nam. Tại đây

Cập nhật các review du lịch mới nhất cùng Việt Nam Đi Đâu. Tại đây.

Liên hệ tư vấn

Tư vấn thiết kế lịch trình du lịch, đặt phòng

Hotline: (+84) 918 205 268 (Zalo)

Fanpage: Việt Nam Đi Đâu

Instagram: vietnamdidau

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Created with Visual Composer
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x