Thành phố Hội An – Di sản văn hóa thế giới, một đô thị cổ trầm mặc soi bóng xuống dòng sông Hoài thơ mộng. Đã từng là thương cảng quốc tế sầm uất của xứ đàng trong dưới thời Trịnh – Nguyễn phân tranh. Trong gần 03 thế kỷ, thương thuyền của các nhà buôn Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Trung Hoa, Hà Lan, Anh, Pháp và các nước phương Tây khác đến đây buôn bán, giao thương, đã làm nên Hội An phồn thịnh một thời.

Book villa Hội An hồ bơi nguyên căn giá rẻ tại đây

Trải qua bao dâu bể, thăng trầm, đến nay Hội An vẫn còn đó những ngôi nhà cổ mái ngói xanh rêu, chùa chiền, Hội quán của “những người từ phương xa đến” và cư dân bản địa, giúp cho du khách có dịp liên tưởng đến một Fai Faifo hay Hải phố (theo cách gọi của thương nhân thời đó) một thời quá vãng vàng son, trên bến dưới thuyền, tấp nập, đông vui. Hãy cùng Việt Nam Đi Đâu! khám phá một số điểm tham qua đặc sắc ở “phố Hội, sông Hoài”.

Toàn cảnh Hội An qua flycam

Nội Dung Bài Viết

Chùa Cầu – Điểm đến Hội An mà bạn không thể bỏ lỡ

Chùa Cầu còn có tên là “Lai Viễn Kiều” do Chúa Nguyễn Phúc Chu đặt vào năm 1719. Ngôi chùa do người Nhật xây dựng vào thế kỷ 17, bao gồm hai phần là cầu và chùa. Cầu bằng gỗ ghép lại, giữa là đường cho xe, ngựa đi. Hai bên đường vồng lên dành cho người đi bộ. Hai bên đầu cầu thờ hai tượng khỉ và chó để ghi nhớ năm xây dựng. Khởi công vào năm Thân và hoàn thành vào năm Tuất. Nằm sát bên cầu cũng bằng gỗ thờ Bắc Đế Trấn Vũ – vị thần có tài trị những “con Cù” nổi loạn để trấn yểm, bảo vệ cho Hội An được bình yên, mưa thuận, gió hòa.

Chùa Cầu - Ảnh ST - Điểm đến Hội An
Chùa Cầu – Ảnh ST

Chùa Phước Kiến – Điểm đến Hội An dành cho những bạn muốn xin xăm đầu năm

Đây là Hội quán của người gốc Phúc Kiến (Trung Quốc) sinh sống tại Hội An. Chùa được xây dựng vào năm 1679 ở vị trí ngay giữa lòng phố cổ. Ở Điện trước Chùa, gian giữa thờ Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu – Bà Chúa giúp cho người đi biển được bình yên; bên trái thờ  Tam thập Lục tướng; bên phải thờ Bà Chúa sinh thai. Điện sau thờ Tánh Vương gia. Trong chùa còn có mô hình thuyền buồm vượt biển theo hình thuyền cổ. Ngôi chùa Phước Kiến thu hút rất đông du khách thập phương đến chiêm bái, cầu tự, tham quan.

Book villa Hội An hồ bơi nguyên căn giá rẻ tại đây

Chùa Phước Kiến Điểm đến Hội An
Chùa Phước Kiến
Ảnh ST - @lukemcameron Điểm đến Hội An
Ảnh ST – @lukemcameron

Chùa Ông

Chùa Ông hay còn gọi là Quan Miếu, thờ Quan Công. Nhân vật lịch sử thời Tam Quốc ở Trung Hoa, tượng trưng cho sự trung nghĩa, tiết tháo. Được xây dựng vào thế kỷ thứ 17, chính giữa chùa có tượng Quan Công mặt đỏ, râu dài, bào xanh uy nghi, đường bệ. Trước gian chính điện theo bức Hoành lớn chạm Bài từ dài của Xuân Quận công Nguyễn Nghiễm (cha của nhà thơ Nguyễn Du). Chùa cũng được rất nhiều người đến viếng thăm chiêm bái. Cùng xem các bạn trẻ Check-in sống ảo điểm đến Hội An như thế nào nhé.

Ảnh ST - Phuot3mien.com
Ảnh ST – Phuot3mien.com
Ảnh ST - @lenana
Ảnh ST – @lenana

Triều Châu Hội quán

Đây là Hội quán của người gốc Triều Châu sinh sống tại Hội An. Nơi đây thờ Phục Ba tướng quân, người có khả năng làm cho sóng yên biển lặng. Vật liệu xây chùa từ ngói, gỗ đến các vật dụng trang trí nội thất được mang từ Trung Quốc sang. Các họa tiết hoa văn trong chùa được chạm trổ tinh xảo, tỉ mỷ, công phu, rất có giá trị về mặt mỹ thuật. Đây cũng là địa chỉ tham quan được du khách lựa chọn khi đến đô thị cổ Hội An.

Ảnh ST - Phuot3mien.com
Ảnh ST – Phuot3mien.com

Cùng Việt Nam Đi Đâu khám phá thêm các điểm đến ở vùng Miền Trung. Tại đây.

Liên hệ tư vấn

Tư vấn thiết kế lịch trình du lịch, đặt phòng

Hotline: (+84) 918 205 268 (Zalo)

Fanpage: Việt Nam Đi Đâu

Instagram: vietnamdidau

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Cùng Việt Nam Đi Đâu khám phá các điểm Check-in ở Hội An. Tại đây. […]

Created with Visual Composer
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x