Hãy cùng Việt Nam đi đâu khám phá các điểm du lịch Nha Trang đặc sắc ở “Xứ trầm hương” này nhé.

Nội Dung Bài Viết

Nha Trang thuộc tỉnh nào?

Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải cực Nam Trung bộ, tỉnh lỵ là thành phố Nha Trang. Một vùng đất giàu tài nguyên, được thiên nhiên ưu đãi nhiều sản vật quý hiếm. (trầm hương và yến sào). Thế nên vùng đất này còn có tên là “Xứ trầm hương”. Nha Trang có bờ biển dài 385 km với hơn 200 hòn đảo và nhiều vịnh đẹp nổi tiếng như Nha Trang, Vân Phong. Đây cũng là mảnh đất “địa linh, nhân kiệt”, một vùng non nước cẩm tú  với chiều sâu về thời gian và độ dày về lịch sử, văn hóa, cách mạng.

Điểm du lịch Nha Trang – Tháp Bà Ponagar

Đây là di tích lịch sử cấp quốc gia. Tháp được người Chăm xây dựng để thờ Nữ thần Ponagar. (Có niên đại từ thế kỷ thứ VIII đến thế kỷ XIII). Tháp Bà là một quần thể đền thờ nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc tiêu biểu. Mang giá trị đặc biệt quan trọng trong đời sống tôn giáo và tinh thần của người Chăm. Tổng thể kiến trúc của tháp Po Nagar gồm 3 tầng, đi từ dưới lên trên. Lễ hội Tháp Bà được tổ chức vào ngày 20 đến 23 tháng 3 âm lịch hàng năm. Đây là lễ hội lớn nhất trong khu vực để tưởng niệm nữ thần Mẹ Xứ Sở. 

Po Nagar Cham Towers (Nguồn:st)

Vị trí: Hai Tháng Tư, Vĩnh Phước, Thành phố Nha Trang

Mở cửa: 6:00 – 17:30

Điểm Du lịch Nha Trang – Nhà thờ Đá

Nhà thờ Đá hay còn gọi là Nhà Thờ Núi (Nhà thờ chính tòa Kitô Vua). Đây là điểm du lịch Nha Trang có tuổi đời lên đến 90 năm tuổi. Nhà thờ có mái vòm rộng, những ô cửa hình hoa hồng theo phong cách kiến trúc gothic. Phía trong nhà thờ có không gian rộng, thoáng đạt, phân thành khu vực cung thánh và khu phía sau cung thánh rất thanh tịnh, trang nghiêm.

Nhà thờ đá mang kiến trúc Gothic tuyệt đẹp

Vị trí:  31 Thái Nguyên, Phước Tân, Thành phố Nha Trang

Mở cửa: 8:00 – 11:00 và 14:00 – 16:00

Điểm du lịch Nha Trang – Viện Hải dương học

Là Viện nghiên cứu chuyên ngành về tài nguyên và môi trường biển, công nghệ nuôi trồng, nguồn lợi động thực vật biển, vật lý hải dương, khí tượng  thủy văn và động lực biển. Bảo tàng Hải dương học là nơi trưng bày, giới thiệu các đặc điểm tự nhiên của vùng biển Đông. (Khoáng sản, tài nguyên quý giá,rừng ngập mặn,san hô, thảm cỏ biển). Đến đây, du khách sẽ cảm nhận được giá trị to lớn và vị trí đặc biệt quan trọng của vùng biển Việt Nam.

Viện Hải dương học – một viện nghiên cứu đời sống động thực vật hải dương

Vị trí: Số 1, Cầu Đá, Thành phố Nha Trang

Mở cửa: 6:00 – 18:00

Điểm du lịch Nha Trang – Hòn Chồng – Hòn Vợ

Đây cũng là một thắng cảnh tự nhiên nổi tiếng giữa lòng thành phố Nha Trang. Gồm hai cụm đá lớn nằm bên bờ biển dưới chân đồi Lasan. Cụm đá lớn ở ngoài biển gọi Hòn Chồng, gồm một khối đá lớn vuông vức nằm trên một tảng đá bằng phẳng và rộng hơn, phía mặt đá quay ra biển. Cụm đá thứ hai có hình dáng một người phụ nữ ngồi trông ra biển. Từ Hòn Chồng nhìn xuống, du khách sẽ nhìn thấy cảnh đẹp từ Hòn Yến, Hòn Tre, cảng Cầu Đá và Vịnh Nha Trang.

Đảo Hòn Mun Nha Trang – Thiên đường đại dương

Vị trí: Phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang

Khu tưởng niệm bác sĩ Alexandre Yersin Nha Trang

Nằm trên một ngọn đồi nhỏ, thơ mộng tại khu vực Suối Dầu, huyện Diên Khánh cách thành phố Nha Trang chừng 20km. Đây là điểm tham quan hấp dẫn và là di tích lịch sử giúp cho người dân và du khách hiểu thêm cuộc đời của Nhà bác học tài ba Alexandre Yersin (1891-1943) đã sống và cống hiến hết mình cho khoa học của nhân loại nói chung và Việt Nam chúng ta nói riêng với hơn 55 công trình nghiên cứu có giá trị.

Thi hài ông nằm sấp, đầu quay về biển như ý nguyện – ôm trọn vẹn mảnh đất Khánh

Vị trí: Suối Tân, Cam Lâm, Khánh Hòa

Điểm du lịch Nha Trang – Khu du lịch VinWonders Nha Trang

Hay còn được biết đến với tên gọi khác là khu du lịch Hòn Ngọc Việt. VinWonders Nha Trang nằm ở đảo Hòn Tre, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang. Trên đảo Hòn Tre, còn có Chùa Trúc Lâm. Trong chùa có 72 pho tượng đức Phật, thập bát La Hán sơn son thiếp vàng và vô số những tấm hoành phi, liễn  mang đậm dấu ấn của chùa cổ Việt Nam. Đăc biệt tại chùa có tượng đài Quan Âm Nam Hải tay phải cầm cành dương, tay trái nâng tịnh bình với dáng điệu uyển chuyển, nét mặt từ bi, nhân ái nhìn ra biển cả. Đây cũng là một trong các địa điểm du lịch Nha Trang, chiêm bái không thể thiếu của du khách và phật tử khi đến với thành phố biển Nha Trang.

Vinwonder Nha Trang – địa điểm vui chơi giải trí số 1

Vị trí: Nha Trang – Vinpearl Land, Vinh Nguyen, Thành phố Nha Trang

Mở cửa: 8:30 – 21:30

Điểm du lịch Nha Trang – Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa

Nằm ngay trung tâm thành phố Nhà Trang, được xây dựng theo kiến trúc của người Pháp vào đầu thế kỷ 20, với một tầng lầu, hai lối đi lên riêng ngay bên trong. Bảo tàng trưng bày và giới thiệu nhiều bộ sưu tập, hiện vật rất có giá trị như: Rìu, đồ trang sức bằng đá văn hóa Xóm Cồn có niên đại 3.500 năm, trống đồng, các hiện vật, tác phẩm điêu khắc của văn hóa Chăm, Bia Vĩ Cạnh và bộ đàn đá của người Rắc Lây. Bảo tàng còn lưu giữ, trưng bày, giới thiệu nhiều tư liệu, hiện vật có liên quan đến hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc của dân tộc ta từ năm 1930 đến nay.

Bảo tàng lưu giữ dấu ấn lịch sử 3500 với những nét đẹp xưa

Vi trí: 16 Trần Phú, Xương Huân, Thành phố Nha Trang.

Mở cửa: 8:00 – 11:00 và 14:00 – 16:00 (Off: thứ 7, CN)

Đến Nha Trang ở đâu? – Khách sạn 5 sao Nha Trang – Top 3 đỉnh nhất nhìn phát ngất không muốn về

Liên hệ tư vấn

Tư vấn thiết kế lịch trình du lịch, đặt phòng

Hotline: (+84) 918 205 268 (Zalo)

Fanpage: Việt Nam Đi Đâu

Instagram: vietnamdidau

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Created with Visual Composer
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x